sách biểu thuế xuất nhập khẩu năm 2017 song ngữ anh việt mới nhất bộ tài chính » sách tổng hợp » Kế toán chi phí giá thành – lý thuyết, bài tập, bài giải
Kế toán chi phí giá thành – lý thuyết, bài tập, bài giải
  • Kế toán chi phí giá thành – lý thuyết, bài tập, bài giải

    • Số trang:550
    • Nhà xuất bản:Thống kê
    • Tác giả:NXB Thống kê
      Giá bán: 109,000 đồng

Kế toán chi phí giá thành – lý thuyết, bài tập, bài giải


Kế toán chi phí giá thành – lý thuyết, bài tập, bài giải

Nền kinh tế phát triển càng ngày càng năng động hơn, đây là tính tất yếu của xu thế toàn cầu hóa, khu vực hóa và hiện đang phát triển mạnh mẽ tác động đến toàn bộ lĩnh vực của đời sống xã hội.

Mặt khác giá thành còn là công cụ quan trọng để doanh nghiệp có thể kiểm soát tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh, xem xét hiệu quả của các biện pháp tổ chức kỹ thuật.

Có thể nói giá thành là một tấm gương phản chiếu toàn bộ biện pháp, tổ chức quản lý kinh tế, liên quan đến tất cả các yếu tố chi phí trong sản xuất.

ke toan chi phi gia thanh

ke toan chi phi gia thanh

Đảm bảo việc hạch toán giá thành chính xác, kịp thời, phù hợp với đặc điểm hình thành và phát sinh chi phí ở từng doanh nghiệp là yêu cầu có tính xuyên suốt trong quá trình hạch toán.

Mặc dù có rất nhiều cố gắng, song cuốn sách kế toán  mà chúng tôi giới thiệu hôm nay khó có thể tránh khỏi những khiếm khuyết, thiếu sót nhất định. Tác giả rất mong muốn tiếp nhận những ý kiến đóng góp chân tình của độc giả, của thầy cô và đồng nghiệp trong trường cũng như ngoài trường nhằm xây dựng cuốn sách ngày một tốt hơn.

Nội dung cuốn sách: Gồm các chương như sau:

Chương 1 : TỔNG QUAN VỀ KẾ TOÁN DOANH NGHIỆP

Chương 2 : CHI PHÍ VÀ PHÂN LOẠI CHI PHÍ

Chương 3 : KẾ TOÁN CÁC YẾU TỐ QUÁ TRÌNH SẢN XUẤT

Chương 4 : KẾ TOÁN CHI PHÍ SẢN XUẤT VÀ TÍNH GIÁ THÀNH SẢN PHẨM

Chương 5 : ĐÁNH GIÁ SẢN PHẨM DỞ DANG

Chương 6 : TÍNH GIÁ THÀNH SẢN PHẨM TRONG CÁC DOANH NGHIỆP

Chương 7 : KẾ TOÁN HOẠT ĐỘNG SẢN XUẤT PHỤ

Chương 8 : KẾ TOÁN TRONG DOANH NGHIỆP SẢN XUẤT NÔNG NGHIỆP

Chương 9 : KẾ TOÁN XÂY LẮP

Chương 10 : PHÂN TÍCH BIẾN ĐỘNG CHI PHÍ SẢN XUẤT

Chương 11 : PHÂN TÍCH SỰ BIẾN ĐỘNG DOANH THU, CHI PHÍ VÀ LỢI NHUẬN

Cẩm nang thanh toán quốc tế và tài trợ ngoại thương

Ngày nay, Thanh toán quốc tế và Tài trợ Ngoại thương là một dịch vụ ngày càng trở lên quan trọng đối với các Ngân hàng thương mại, đồng thời hỗ trợ và thúc đẩy hoạt động kinh doanh xuất nhập khẩu và đầu tư nước ngoài.

Thanh toán quốc tế ra đời dựa trên nền tảng Thương mại quốc tế, nhưng Thương mại quốc tế còn tồn tại và phát triển được hay không lại còn phụ thuộc vào khâu thanh toán và tài trợ ngoại thương có thông suốt, kịp thời, an toàn và chính xác.

Thương mại và thanh toán quốc tế vốn dĩ là phức tạp và nhiểu rủi ro hơn so với Thương mại và Thanh toán Nội địa, bởi vì nó chịu chi phối bởi không chỉ luật lệ và tập quán địa phương mà còn cả luật lệ và tập quán quốc tế, sử dụng ngôn ngữ nước ngoài và đồng tiền thanh toán thương là ngoại tệ.

thanh toan quoc te

thanh toan quoc te

Chính vì vậy, các bên tham gia Thương mại và Thanh toán quốc tế cần thành thạo không những về ngôn ngữ, quy trình kỹ thuật nghiệp vụ, mà còn cả các thông lệ, tập quán, luật pháp địa phương và quốc tế.

Nhằm trang bị kiến thức cơ bản, toàn diện và chuyên sâu; có tính lý luận và thực tiễn về một lĩnh vực phức tạp như Thanh toán quốc tế và Tài trợ ngoại thương, cuốn sách “Cẩm nang thanh toán quốc tế và Tài trợ ngoại thương” đã được biên soạn có bổ sung và cập nhật kiến thức mới.

Với phương pháp tiếp cận có hệ thống, tịnh tiến từ đơn giản đến phức tạp, từ lý luận đến thực tiễn, nên cuốn sách sẽ bổ ích cho cán bộ Ngân hàng, XNK, Đầu tư quốc tế và quản lý kinh tế…đồng thời dùng làm tại liệu nghiên cứu, giảng dạy và học tập tại các trường đại học.

Cuốn sách thể hiện ước nguyện của tác giả được góp sức nhỏ bé của mình vào sự nghiệp phát triển chung của Đất nước, đặc biệt là phát triển Thương mại quốc tế và Nghiệp vụ ngân hàng thương mại.

Sự ra  mắt bạn đọc kịp thời là nhờ có sự động viên và ủng hộ của gia đình và đồng nghiệp. Tôi xin biết ơn sâu sắc tất cả những gì mà tôi đã nhận được trong thời gian biên soạn cuốn sách này.

Mặc dù đã cố gắng tập trung thời gian và trí tuệ, nhưng cuôn sách chắc chắn không tránh khỏi những thiếu sót. Chúng tôi xin cảm ơn và chân thành đón nhận những ý kiến đóng góp của bạn đọc gần xa để lần tái bản tiếp theo được tốt hơn.


TRUNG TÂM SÁCH HÀ NỘI
Đặt mua hàng liên hệ:
- tại Hà Nội: 0926 98 58 68 ( giao hàng tận nơi sau 30 phút )
- tại Sài Gòn: 0962 601 638 ( giao hàng tận nơi sau 30 phút )
- tại Các tỉnh khác: 0963 735 128 giao hàng hỏa tốc
nguồn: sách biểu thuế xuất nhập khẩu
(MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN TẬN NƠI TẤT CẢ CÁC NGÀY TRONG TUẦN)

Sách cùng loại