sách biểu thuế xuất nhập khẩu năm 2017 song ngữ anh việt mới nhất bộ tài chính » sách tổng hợp » Quản lý tài chính, kế toán dành cho chủ tịch UBND xã cán bộ tài chính, kế toán cấp xã
Quản lý tài chính, kế toán dành cho chủ tịch UBND xã cán bộ tài chính, kế toán cấp xã
 • Quản lý tài chính, kế toán dành cho chủ tịch UBND xã cán bộ tài chính, kế toán cấp xã

  • Số trang:352
  • Xuất bản:NXB Tài chính
  • Nhà xuất bản:Tài chính
  • Tác giả:Học viện tài chính
   Giá bán: 55,000 đồng

Quản lý tài chính, kế toán dành cho chủ tịch UBND xã cán bộ tài chính, kế toán cấp xã


Quản lý tài chính, kế toán dành cho chủ tịch UBND xã cán bộ tài chính, kế toán cấp xã

Trong hệ thống hành chính nước ta, chính quyền cấp xã là cấp cơ sở trong hệ thống chính quyền bốn cấp hoàn chỉnh: Trung ương, tỉnh, huyện, xã.

Chính quyền cấp xã là nơi trực tiếp thực hiện nhiệm vụ cụ thể quản lý nhà nước trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh, quốc phòng ở cơ sở, đảm bảo cho các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đi vào cuộc sống, nâng cao đời sống mọi mặt của nhân dân. Bên cạnh việc quản lý các mặt hoạt động khác trên địa bàn, chính quyền cấp xã, phường, thị trấn còn có một nhiệm vụ quan trọng là quản lý các hoạt động tài chính và ngân sách.

quan ly tai chinh

quan ly tai chinh

Tuy nhiên, thực tế hiện nay, Chủ tịch UBND cấp xã, phường, thị trấn và cán bộ tài chính – kế toán cấp xã thường gặp rất nhiều khó khăn trong việc giải quyết và xử lý các tình huống tài chính phát sinh. Những khó khăn vướng mắc nêu trên do nhiều nguyên nhân, nhưng một trong những nguyên nhân quan trọng là các tài liệu hướng dẫn dành cho cán bộ tài chính – kế toán cấp xã còn thiếu, chưa đồng bộ, chưa gắn với thực tiễn tại địa phương…

Để giúp cho các chủ tịch UBND cấp xã, phường, thị trấn và cán bộ tài chính – kế toán cấp xã có tài liệu tìm hiểu về vấn đề này, nhóm tác giả thuộc Học viện Tài chính đã biên soạn cuốn sách Quản lý tài chính, kế toán dành cho chủ tịch UBND xã và cán bộ tài chính – kế toán cấp xã với mong muốn các Chủ tịch UBND cấp xã, phường, thị trấn và cán bộ tài chính – kế toán cấp xã có tài liệu hướng dẫn cụ thể các việc cần làm, quy trình thực hiện, các bước cụ thể về công tác tài chính, kế toán ngân sách xã.

Nội dung cuốn sách: Gồm các phần như sau:

Chương 1: Những vấn đề cơ bản về ngân sách cấp xã

Chương 2: Quản lý tài chính, ngân sách cấp xã

Chương 3: Kế toán tài chính, ngân sách cấp xã

Chương 4: Quản lý vốn đầu tư xây dựng cơ bản của ngân sách cấp xã

Chương 5: Kiểm tra, giám sát tài chính ngân sách cấp xã

Lực lượng đặc biệt trên chiến trường Việt Nam

Ngày 30/4/1975 miền nam Việt Nam hoàn toàn giải phóng , đó là những ngày tháng mà nhân dân Việt Nam không thể nào quên.

Trong chiến tranh xâm chiếm miền Nam Việt Nam có một  bộ phận đặc biệt  họ được huấn luyện như thế nào? Họ đã làm gì trên chiến trường miền Nam Việt Nam ? Những thành quả và thất bại của họ đã diễn ra tại chiến trường miền Nam Việt Nam ra sao? Để đem lại chiến thắng và ghành lại nền độc lập cho nhân dân Việt Nam.

Giới thiệu tới quý độc giả cuốn sách lịch sử: Lực lượng đặc biệt trên chiến trường Việt Nam  được dịch giả   Giaó  Sư  Vũ Đình Hiếu – hiện là Giáo sư đang giảng dạy tại trường Đại Học Hoa Kỳ – đã biên, dựa trên nhiều nguồn tư liệu và sự hiểu biết sâu của mình về đội quân này.

chien truong viet nam

chien truong viet nam

Nội dung trong cuốn sách gồm nhiều bài viết của nhiều tác giả, mà hầu hết họ là những người đã tham gia vào Lực lượng đặc biệt này.

Nhiệm vụ của họ là tấn công giải thoát tù binh, tìm hiểu và ngăn chặn đường giao liên, tổ chức hành quân xâm nhập vào khu vực của đối phương để kiểm soát, lấy tin tức tình báo tác chiến…

Và họ đã kể lại những gì đã xảy ra với họ, xảy ra với đồng đội của họ trong những cuộc hành quân. Những câu chuyện kể với nhiều gam màu khác nhau, như:

Cuộc xâm nhập vào khu vực của đối phương và lúc chạm trán đối phương;

Những chuyến bay tìm chỗ thả biệt kích; Chuyến bay “bốc” đội quân đặc biệt trong làn đạn của đối phương;

Cuộc tấn công của đối phương ở các trại lực lượng đặc biệt (Lang Vei, Khâm Đức, ĐỒNG XOÀI.,. BÙ ĐỐP.);

Những chuyến xâm nhập thất bại; Những thành công của họ…Tất cả được dịch giả chuyển ngữ rất chi tiết, bám sát nội dung của vấn đề.

Chiến tranh đã đi qua, những gì xảy ra đã là quá khứ, và chúng ta cũng  không thể thay đổi hiện trạng của lịch sử.


TRUNG TÂM SÁCH HÀ NỘI
Đặt mua hàng liên hệ:
- tại Hà Nội: 0926 98 58 68 ( giao hàng tận nơi sau 30 phút )
- tại Sài Gòn: 0962 601 638 ( giao hàng tận nơi sau 30 phút )
- tại Các tỉnh khác: 0963 735 128 giao hàng hỏa tốc
nguồn: sách biểu thuế xuất nhập khẩu
(MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN TẬN NƠI TẤT CẢ CÁC NGÀY TRONG TUẦN)

Sách cùng loại