Tài chính quốc tế hiện đại GS.TS Nguyễn Văn Tiến
 • Tài chính quốc tế hiện đại GS.TS Nguyễn Văn Tiến

  • Số trang:799
  • Nhà xuất bản:Thống kê
  • Nguồn gốc xuất xứ:NXB Thống kê
  • Tác giả:GS.TS Nguyễn Văn Tiến
   Giá bán: 250,000 đồng
KHUYẾN MẠI ĐẶC BIỆT MUA 2 TẶNG 1

Khi mua 2 sản phẩm Tài chính quốc tế hiện đại GS.TS Nguyễn Văn Tiến ( Chú ý sản phẩm cùng loại ) Các bạn sẽ được tặng bột rửa bát hoặc muối rửa bát hoặc nước làm bóng đồng thời tặng luôn que thử nước cứng cho khách hàng có nhu cầu, Nguồn gốc
NXB Thống kê

Tài chính quốc tế hiện đại GS.TS Nguyễn Văn Tiến


Tài chính quốc tế hiện đại GS.TS Nguyễn Văn Tiến

Trong những năm gần đây, chúng ta đã từng chứng kiến những sự kiện Tài chính – Tiền tệ làm rung chuyển thế giới, đó là: cuộc khủng hoẳng đồng Peso Mexico tháng 12/1994; sự mất giá kỷ lục của USD vào năm 1995, để rổi lên giá đột biến sau đó; Cuộc khủng hoẳng Tài chính tiền tệ Đông Nam Á  vào năm 1997 – 1998; Sự ra đời đồng tiền chung châu âu EURO; Cuộc khủng hoẳng tài chính thế giới bắt nguồn từ Mỹ năm 2008, những sản phẩm mới trên thị trường ngoại hối…

Những biến động về Tài chính – Tiền tệ với quy mô và tốc độ chưa từng có, ảnh hưởng lây lan có tính dây chuyền và để lại những hậu quả nặng nề lâu dài cho nhiều quốc gia, nhiều tập đoàn kinh tế và công ty.

tai chinh quoc te hien dai

tai chinh quoc te hien dai

Tài chính quốc tế luôn gắn liền với kinh tế thị trường mở, do đó trước nhu cầu hội nhập quốc tế, đòi hỏi chúng ta phải có sự am hiểu thấu đáo về lĩnh vực này, đặc biệt những kiến thức hiện đại đang được áp dụng phổ biến trên thế giới. Đứng trước thực tế như vậy, môn học “Tài chính quốc tế” được xác định là môn học bắt buộc đối với ngành Tài chính – Ngân hàng và là môn học lựa chọn cho các trường khối kinh tế.

Mong muốn được góp sức vào sự nghiệp chung, đã thúc giục tôi biên soạn cuốn sách này. Từ năm 1990, được chuyển tiếp làm nghiên cứu sinh, tôi tập trung nghiên cứu lĩnh vực Tài chính quốc tế với đề tài “Mối quan hệ giữa Tỷ giá hối đoái và Cán cân thanh toán quốc tế”.

Qua thời gian công tác tại Ngân hàng ngoại thương Việt Nam từ năm 1994 đến 1998, tôi đã tích lũy được nhiều kiến thức thực tế, được biệt là lĩnh vực chính sách và điều hành tỷ giá, quản lý và kinh doanh ngoại hối. Và cơ hội đã đến, khi tôi trở thành giản viên của Học viện Ngân hàng.

Trong những năm qua, được giao nhiệm vụ giảng dạy về lĩnh vực  Tài chính quốc tế, Kinh doanh ngoại hối và thanh toán quốc tế, tôi đã tập trung nghiên cứu, đặc biệt là tiếp cận những kết quả nghiên cứu mới nhất trên thế giới về lĩnh vực Tài chính Quốc tế, Kinh doanh ngoại hối và Tài trợ Thương mại.

Cuốn “Tài chính quốc tế hiện đại – Dành cho Cao học và NCS” được ra mắt bạn đọc là nhờ có sự ủng hộ nhiệt tình và sự động viên có hiệu quả của gia đình, đồng nghiệp và bạn bè. Xin biết ơn sâu sắc tất cả những gì mà mọi người đã tạo điều kiện cho tôi trong quá trình biên soạn cuốn sách này.

Nguyện vọng đóng góp thì nhiều, song lực thì có hạn, cho nên mặc dù đã tập trung trí tuệ và sự hiểu biết của mình, những cuốn sách chắc chắn không tránh khỏi những thiếu sót. Chúng tôi chân thành đón nhận những ý kiến đóng góp của bạn đọc gần xa để những lần tái bản tiếp theo được tốt hơn.

Cuốn sách “Tài chính quốc tế hiện đại” này đã được dịch nguyên bản sang tiếng Anh “International Finance” (cùng tác giả). Do đó, trong quá trình nghiên cứu, bạn đọc có thể sử dụng song song hai cuốn giáo trình này như là tài liệu song ngữ.

Kế toán ngân hàng sách tái bản

Xuất phát từ yêu cầu, nội dung chương trình đào tạo cử nhân ngành tài chính ngân hàng và ngành kế toán nói chung và chương trình đào tạo cử nhân của trường Đại học Ngân hàng thành phố Hồ Chí Minh nói riêng; để đáp ứng nhu cầu tài liệu dùng trong giảng dạy và học tập của giảng viên và sinh viên trong trường, nhu cầu nghiên cứu của sinh viên khối ngành kinh tế của các trường Đại học khác, cũng như nhu cầu đào tạo nghiệp vụ của các ngân hàng.

Tập thể giảng viên của Khoa Kế toán – Kiểm toán thuộc Đại học ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh biên soạn, chỉnh sửa và tái bản sách: “KẾ TOÁN NGÂN HÀNG” lần thứ 4 (năm 2012) sau các lần xuất bản phát hành đã được quý bạn đọc quan tâm sử dụng.

ke toan ngan hang

ke toan ngan hang

 

Các nghiệp vụ trình bày trong sách “KẾ TOÁN NGÂN HÀNG” bổ sung chỉnh sửa lần này đã cập nhật những nội dung mới về Luật Ngân hàng nhà nước Việt Nam, Luật các Tổ chức Tín dụng, Luật Kế toán Việt Nam, các Chuẩn mực Kế toán Việt Nam đã ban hành và Chuẩn mực Kế toán Quốc tế, cơ chế nghiệp vụ và tài chính, kế toán hiện hành, cập nhật những thông tin mới nhất về chế độ kế toán của ngân hàng thương mại.

Sách tập trung giới thiệu nội dung và phương pháp kế toán các nghiệp vụ chính tại Ngân hàng thương mại bao gồm 13 chương:

Chương 1:     Tổng quan về kế toán ngân hàng.

Chương 2:     Kế toán nghiệp vụ tiền mặt.

Chương 3:     Kế toán nghiệp vụ đầu tư và kinh doanh chứng khoán.

Chương 4:     Kế toán nghiệp vụ tín dụng.

Chương 5:     Kế toán nghiệp vụ góp vốn liên doanh và đầu tư dài hạn.

Chương 6:     Kế toán tài sản cố định – công cụ, dụng cụ.

Chương 7:     Kế toán nghiệp vụ huy động vốn.

Chương 8:     Kế toán nguồn vốn chủ sở hữu.

Chương 9:     Kế toán các nghiệp vụ về ngoại tệ.

Chương 10: Kế toán dịch vụ thanh toán.

Chương 11: Kế toán các nghiệp vụ thanh toán giữa các ngân hàng

Chương 12: Kế toán về kết quả kinh doanh.

Chương 13: Báo cáo tài chính tại ngân hàng thương mại.


TRUNG TÂM SÁCH HÀ NỘI
Đặt mua hàng liên hệ:
- tại Hà Nội: 0926 98 58 68 ( giao hàng tận nơi sau 30 phút )
- tại Sài Gòn: 0962 601 638 ( giao hàng tận nơi sau 30 phút )
- tại Các tỉnh khác: 0963 735 128 giao hàng hỏa tốc
nguồn: sách biểu thuế xuất nhập khẩu
(MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN TẬN NƠI TẤT CẢ CÁC NGÀY TRONG TUẦN)

Sách cùng loại